Văn phòng luật sư tư vấn ly hôn

06/12/2016  

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố phát sinh xoay quanh vấn đề ly hôn của hai vợ chồng, chính vì thế mà sự hiện diện của văn phòng luật sư tư vấn ly hôn là vô cùng cần thiết.

Văn phòng luât sư The Light sẽ đưa ra phương cách giải quyết ly hôn một cách rõ ràng, hợp lý sao cho thuận ý nguyện của mỗi người và đảm bảo theo quy định của phát luật.

Căn cứ ly hôn

Theo quy định của pháp luật, các luật sư tư vấn ly hôn đã chỉ ra rằng căn cứ ly hôn là những tình tiết (điều kiện) được quy định trong pháp luật và chỉ khi có những tình tiết (điều kiện) đó, Tòa án mới được xử cho ly hôn. Theo quy định thì căn cứ để Tòa xem xét cho ly hôn là:

  • Khi xem xét yêu cầu ly hôn, Toà án xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Toà án quyết định cho ly hôn.
  • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Toà án tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Toà án giải quyết cho ly hôn.

Thủ tục ly hôn

Văn phòng luật sư tư vấn ly hôn thuộc Cty Luật The Light sẽ cung cấp đầy đủ các bước thực hiện thủ tục ly hôn theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, bao gồm:

  • Hồ sơ ly hôn, tài liệu liên quan.
  • Trình tự thủ tục ly hôn.
  • Cơ quan tiến hành tiếp nhận, giải quyết ly hôn.

Văn phòng luật sư tư vấn ly hôn có trách nhiệm:

Giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi ly hôn

Nguyên tắc chung khi giải quyết ly hôn là ưu tiên sự thỏa thuận một cách tự nguyện của các cặp vợ chồng. Trường hợp không thỏa thuận được thì sẽ giải quyết theo yêu cầu của pháp luật. Lúc này, để không gây ra bất đồng và hậu quả nghiêm trọng, thân chủ nên tìm đến các văn phòng luật sư tư vấn ly hôn. Văn phòng luật sư tư vấn ly hôn sẽ cung cấp các thông tin giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ đúng chuẩn pháp luật, cụ thể:

văn phòng luật sư

Văn phòng luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Đối với trường hợp kết hôn có yếu tố nước ngoài, bao gồm việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau và thường trú tại Việt Nam được giải quyết theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bản án, quyết định ly hôn của Toà án hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài được công nhận tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Xem thêm: Hội luật sư Hà Nội