Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án 409 Lĩnh Nam

02/08/2018  

Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đơnvị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tạidự án đầu tư xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng và dịch vụ tại số 409 Lĩnh Nam,phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

CQĐT bước đầu xác định, mặc dù dự án này mới được một số cơ quan chức năng của TP. Hà Nội tiếp nhận hồ sơ, thẩm định nhưng chưa được UBND TP Hà Nội phê duyệt dự án và cấp phép chủ đầu tư; tuy nhiên từ năm 2010 đến năm 2013, Công ty TNHH kinh doanh nhà Vĩnh Hưng do ông Nguyễn Hoàng Long làm Chủ tịch Hội đồng thành viên đã huy động vốn của 450 khách hàng và 1 tổ chức dưới hình thức ký hợp đồng vay tài sản và cam kết bán căn hộ hình thành trong tương lai, qua đó thu số tiền trên 270 tỷ đồng.

Ngoài ra, Nguyễn Hoàng Long còn ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty CP đầu tư phát triển và thương mại Hạ Long do Phạm Như Quỳnh làm giám đốc, dẫn đến việc Phạm Như Quỳnh tiếp tục huy động vốn của 575 khách hàng dưới hình thức hợp đồng vay vốn, trong đó có quyền được ưu tiên mua căn hộ hình thành trong tương lai với tổng số tiền trên 191 tỷ đồng.

Theo CQĐT, Nguyễn Hoàng Long liên quan đến một vụ án khác và đang thụ lý án, còn Phạm Như Quỳnh không có mặt tại nơi cư trú, nên CQĐT đã ra thông báo truy tìm.

Để phục vụ công tác điều tra, đề nghị những ai đã ký hợp đồng nộp tiền vào Công ty TNHH kinh doanh nhà Vĩnh Hưng và Công ty CP đầu tư phát triển và thương mại Hạ Long để mua căn hộ tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng và dịch vụ tại 409 Lĩnh Nam, đến Cơ quan CSĐT giải quyết.

Theo dantri.com.vn