Lao động nam được hưởng chế độ gì khi vợ sinh con?

19/10/2017  

Nhằm để người cha có phần trách nhiệm trong việc sinh con của người vợ, đó là sự chia sẻ và cũng thể hiện rõ vấn đề giới trong lĩnh vực này.

Đây là nhu cầu không chỉ riêng của  lao động nữ sinh con mà của cả lao động nam có nguyện vọng được chia sẻ trách nhiệm được có thời gian nghỉ việc chăm sóc con, đảm bảo tốt hơn sức khỏe của người mẹ và trẻ sơ sinh.

Luật Bảo hiểm xã hội 2014 đã thêm chế độ lao động nam được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con.

Theo đó, lao động nam có vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản 5 ngày làm việc đối với trường hợp sinh thường và 7 ngày làm việc đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi; 10 ngày nếu sinh đôi và thêm 3 ngày/con nếu sinh 3 trở lên; 14 ngày nếu sinh 2 trở lên mà phải phẫu thuật.

Bên cạnh đó, pháp luật còn quy định Lao động nam được hưởng trợ cấp 1 lần khi vợ không tham gia bảo hiểm, theo đó NLĐ nam đang tham gia BHXH có vợ không đóng BHXH thì được hưởng thêm chế độ trợ cấp 1 lần với điều kiện: LĐ nam phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi vợ sinh; Người chồng của người mẹ nhờ mang thai hộ phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng tính đến thời điểm nhận con.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật The Light về vấn đề Trợ cấp thôi việc đối với người lao động khi chấm dứt hợp đồng. Nếu bạn có vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến hotline 1900.0069 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.