Nguyên Nhân Gia Tăng Vụ Án Ly Hôn Của Giới Trẻ Việt Nam Hiện Nay

26/12/2016  

Những trường hợp xảy ra vụ án ly hôn xảy ra ở cặp vợ chồng có độ tuổi khác nhau. Nhưng nhìn chung, các đôi vợ chồng trẻ thường có cuộc hôn nhân không bền vững, khiến cho việc ly hôn, tan ra hạnh phúc gia đình ngày càng gia tăng. Các bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng li hôn tăng nhanh.

Nguyên nhân gia tăng vụ án ly hôn

Hình: Nguyên Nhân Gia Tăng Vụ Án Ly Hôn Của Giới Trẻ Việt Nam Hiện Nay

Vụ án ly hôn xảy ra do trái ngược tính cách

Các đôi vợ chồng trẻ sẽ có thời gian yêu đương khá nồng nhiệt và tìm đến bến bờ hạnh phúc là kết hôn khi chưa đủ chín chắn, chắc chắn vào tương lại. Mọi người phải chấp nhận thực tế thái độ lúc yêu và lúc đã lấy nhau hoàn toàn khác.

Khi yêu người ta không cần suy nghĩ nhiều vấn đề giống như lúc lập gia đình, nhiều bạn còn kết hôn khá vội vàng dẫn đến tình trạng chưa hiểu thấu tính cách của nhau, đến khi về chung một nhà mới phát hiện ra nhiều điểm trong thời gian yêu đã được che dấu.

Nếu không tìm cách thấu hiểu và giải quyết vấn đề, vụ án ly hôn có thể xảy ra rất sớm, không chỉ những người mới cưới hoặc trẻ tuổi, nhiều đôi vợ chồng đã sống cùng nhau một thời gian dài, rồi bỗng ly hôn vì ly do không hợp và không thể chịu đựng thêm

Vấn đề kinh tế dễ dẫn đến tình trạng ly hôn nhất

Một khi đã quyết định lập gia đình, bạn phải chắc chắn kinh tế của vợ chồng phải ở mức ổn để có thể chi trả nhiều khoản, lúc có con sẽ tốn rất nhiều tiền. Trường hợp gia đình do thiếu tiền, kinh tế kém, không người nào có công việc hoặc lương bổng ổn định, chắc chắn sẽ dẫn đến mâu thuẫn và ly hôn.

Khi vấn đề kinh tế luôn đè nặng trong tâm trí, thái độ vợ chồng rất dễ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực và không có sự cảm thông, chia sẻ cùng nhau vượt qua khó khăn. Thay vào đó, hai người liên tục đổ lỗi cho nhau, tình trạng thiếu kinh tế sẽ trở nên trầm trọng, rạn nứt tình cảm và dẫn đến vụ án ly hôn.

Đặc biệt, các bạn trẻ lại càng dễ xảy ra trường hợp vì thiếu kinh tế, bởi độ tuổi còn quá trẻ chưa thể chắc chắn nguồn tài chính, nếu bố mẹ có điều kiện sẽ phụ giúp được, còn nếu không cuộc sống của vợ chồng rơi vào tình trạng khó khăn chồng chất khó khăn.

Kết hôn khi độ tuổi còn nhỏ

Hiện nay, báo chí, truyền hình, xã hội đã đưa tin rất nhiều trường hợp kết hôn khi chưa đủ tuổi, các em chỉ còn là học sinh, sinh viên, cái độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” nhưng lỡ yêu nhau với kiến thức hạn chế, tuổi trẻ bồng bột đã dẫn đến tình trạng có bầu. Ngoài những trường hợp phá thai đáng tiếc, mọi người vẫn có thể chứng kiến trường hợp cưới vội vì có bầu, các em chưa thể hình dung được hết khó khăn khi bước vào cuộc sống giá đình.

Kiến thức về hôn nhân - gia đình, chăm sóc con cái… các em sẽ mất nhiều hơn là nhận khi để xảy ra trường hợp này. Nhưng cũng rất may, xã hội Việt Nam đã ngày càng phát triển, suy nghĩ thoáng hơn về vấn đề này và chấp nhận cho cưới. Ngoài việc giúp đỡ của bố mẹ, bạn bè, người thân, thời gian kéo dài hạnh phúc gia đình cũng phần lớn phụ thuộc vào chính vợ chồng. Nếu xảy ra trường hợp này, người lớn phải có chỉ bảo tận tình, dù sao chuyện đã rồi và có trách mắng cũng không giải quyết được vấn đề. Phụ huynh cần giúp các cặp vợ chồng trẻ có tư tưởng thoải mái để tránh xảy ra vụ án ly hôn.

Ngoài những nguyên nhân trên, thực tế xã hội vẫn còn rất nhiều cặp vợ chồng trẻ còn rất nhiều lý do “dở khóc dở cười” dẫn đến vụ án ly hôn. Khi đã quyết định nhờ sự can thiệp của pháp luật, bạn cũng nên nhờ sự tư vấn của luật sư tại Công ty Luật The Light uy tín để được hỗ trợ trong suốt quá trình xử lý ly hôn. Liên hệ Công ty địa chỉ: Tầng 8 Tòa nhà CTM, số 299 đường Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.