Cùng đặt lên bàn cân sự khác biệt giữa pháp luật Việt Nam và Singapore – Phần 2

19/04/2016  

Singapore không chỉ là một quốc gia có nền kinh tế và kỹ thuật phát triển vượt bậc mà hệ thống pháp luật cũng tiên tiến không kém,đáng để cho nhiều nước khác học hỏi, trong đó có Việt Nam. Cùng nằm trong khu vực ASEAN, có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, địa lý, chính trị, tôn giáo,… nên việc tìm hiểu và học tập các điểm mới, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội tương lai trong hệ thống pháp luật Singapore là điều cần thiết. Các luật sư giỏi nước ta đã hệ thống lại một vài điểm để so sánh luật pháp Việt Nam với nước bạn, nhằm có cái nhìn tổng quan hơn để điều chỉnh khi cần thiết. Trong chuyên mục kỳ trước, chúng tôi đã đưa các so sánh cơ bản về pháp luật đất đai cũng như Hôn nhân và gia đình để bạn đọc hiểu rõ hơn. Và bản tin ngày hôm nay sẽ thống kê thêm một số bộ luật khác, mời bạn đọc quan tâm cùng theo dõi.

Luật Sở hữu trí tuệ

Tại Singapore

Quan hệ sở hữu trí tuệ ở Singapore được điều chỉnh bởi Luật về quyền tác giả 1987, Luật về Thương hiệu (theo hình mẫu của Luật về Thương hiệu Anh 1887), Luật về Nhãn hiệu (theo hình mẫu Luật về Nhãn hiệu Anh 1938), Luật về sáng chế 1994.

Pháp luật Singapore trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ hoàn toàn tương ứng với các chuẩn mực quốc tế hiện đại và có điểm khác biệt về xử lý nghiêm ngặt đối với các vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tại Việt Nam

Quan hệ này của Việt Nam được điều chỉnh bởi Bộ luật dân sự 2005 (sắp tới là BLDS 2015), Luật Sở hữu trí tuệ (sửa đổi, bố sung 2009) và các Công ước quốc tế mà Việt nam là thành viên (Hiệp định TRIPS).

Trên thực tế, vấn đề bảo hộ trong lĩnh vực này của Việt Nam còn yếu. Việt Nam đang phải đối mặt với 02 vấn đề nổi cộm: Vi phạm về quyền tác giả và bảo hộ về sản phẩm, nhãn hiệu yếu kém, hàng giả, hàng nhái tràn ngập thị trường.

Luật Lao động

Tại Singapore

- Luật Lao động của Singapore quy định về nhiều vấn đề nổi bật như quyền thành lập công đoàn, quy định về thoả ước lao động tập thể. Singapore đã từng quy định về quyền đình công, tuy nhiên, quyền này đã bị bãi bỏ từ sau 1986 do thủ tục trọng tài hoà giải phức tạp trước khi đình công.

Bên cạnh đó, Chính phủ Singapore tham gia tích cực vào điều chỉnh quan hệ lao động và quan hệ cộng đồng xã hội.

- Luật về việc làm quy định 44 giờ làm việc 1 tuần. Theo mức độ bảo trợ xã hội đối với người lao động, Singapore đứng thứ hai ở châu Á sau Nhật Bản.

Tại Việt Nam

Việt Nam cũng có những quy định tương tự như Luật Lao động Singapore trong vấn đề lao động, hợp đồng lao động, công đoàn và thỏa ước lao động tập thể.

Bộ luật lao động 2012 cũng quy định cụ thể và chi tiết về quyền đình công và các thủ tục liên quan.

Luật Doanh nghiệp

Tại Singapore

Nguồn luật công ty (Luật doanh nghiệp) của Singapore chủ yếu dựa vào các văn bản pháp luật về công ty của Anh và Úc. Tuy nhiên, luật công ty của Singapore hiện nay cũng chứa đựng nhiều điểm khác so với luật công ty hai nước trên bởi vì một trong những nguyên tắc của Singapore là áp dụng đến chừng mực mà chưa mâu thuẫn với tập quán và pháp luật Singapore.

Theo đó, Singapore có các loại hình doanh nghiệp sau:

- Doanh nghiệp tư nhân (doanh nghiệp một chủ);

- Hợp danh;

- Công ty.

Tại Việt Nam

Luật doanh nghiệp 2014 của  Việt Nam quy định các loại hình doanh nghiệp gồm:

- Doanh nghiệp tư nhân;

- Công ty hợp danh;

- Công ty cổ phần;

- Công ty trách nhiệm hữu hạn (Một thành viên hoặc 2-50 thành viên).

Ngoài ra, Luật doanh nghiệp còn điều chỉnh Hộ kinh doanh; Do đó, về thuật ngữ pháp lý, Singapore sử dụng từ “Company law” còn Việt Nam sử dụng từ “Enterprises law”  để diễn tả về Luật doanh nghiệp.

Quay lại: Cùng đặt lên bàn cân sự khác biệt giữa pháp luật Việt Nam và Singapore – Phần 1