Vai trò quan trọng của luật sư cho việc xây dựng hình ảnh công ty luật uy tín

23/06/2016  

Tư vấn pháp luật là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên môi trường pháp lý an toàn, tin cậy cho mọi hoạt động của đời sống – xã hội. Trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, nghề luật sư thực hiện chức năng tư vấn, giúp khách hàng soạn thảo các văn bản pháp lý, hướng dẫn khách hàng những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của họ khi thực hiện các giao dịch và cách xử sự theo đúng pháp luật. Do đó Trong xây dựng một công ty luật uy tín thì hình ảnh, vai trò cũng như hoạt động của luật sư bao giờ cũng là điều đặc biệt quan trọng. Nó là minh chứng rõ ràng nhất cho những đánh giá, sự tín nhiệm của khách hàng đối với một công ty luật.

Một công ty luật uy tín cần những luật sư như thế nào?

Một luật sư giỏi phải nắm vững các kiến thức pháp lý. Thông thường, những kiến thức này sẽ được đào tạo trong chương trình tại các trường đại học chuyên ngành luật trên cả nước. Bên cạnh đó, người luật sư còn phải thường xuyên cập nhập sự thay đổi của các văn bản pháp luật thời hiện tại bởi các quy định Pháp lý luôn được điều chỉnh và bổ sung cho phù hợp với tình hình mới.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, một luật sư giỏi nhất thiết phải có các kỹ năng sau đây:

  • Kinh nghiệm là một yếu tố rất quan trọng. Một người luật sư đã từng tiếp xúc với nhiều vụ án sẽ có khả năng đưa ra những giải pháp hợp lý nhất cho thân chủ, giúp giúp thân chủ giải quyết các vấn đề gặp phải nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
  • Khả năng giải quyết vấn đề thành thạo và uyển chuyển, có uy tín và có phương án bảo vệ khách hàng hiệu quả nhất.

Sự cần thiết tư vấn từ các công ty luật uy tín

Việc tư vấn pháp luật góp phần không nhỏ trong việc hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra trong đời sống xã hội, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và nâng cao sự hiểu biết pháp luật của người dân trong xã hội. Đặc biệt trong sự phát triển của nền kinh tế thị trường, hoạt động tư vấn pháp luật được coi là một loại hình dịch vụ nghề nghiệp được điều chỉnh bằng các quy định pháp luật về hành nghề luật sư và các luật lệ về kinh doanh.

Tư vấn pháp luật cung cấp thông tin, giải thích pháp luật cho doanh nghiệp khi thành lập, mua bán và định hướng hành vi của doanh nghiệp trong những điều kiện, hoàn cảnh mà pháp luật đã dự liệu trước. Đây là khả năng của luật sư nhìn thấy sự khác biệt giữa pháp luật với đời sống kinh tế - xã hội và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, luật sư đưa ra những lời khuyên pháp luật nhằm đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích vượt chi phí tư vấn pháp luật, phòng ngừa những tranh chấp và những rủi ro pháp lý khác trong quá trình kinh doanh của họ.

Hội luật sư Hà Nội - The Light sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn mọi vấn đề về đất đai, kinh doanh, hay hôn nhân gia đình,... Với phương châm "vì mốt thế giới công bằng" chúng tôi luôn dược sự ủng hộ và tin tưởng của người dân.