Tư vấn luật lao động

24/06/2016  

Dịch vụ tư vấn luật lao động ra đời nhằm đảm bảo sự công bằng và quyền lợi của tất cả người lao động trên mọi miền tổ quốc. Hiện nay, việc thiếu hiểu biết thông tin về luật lao động đã đẩy người lao động vào một vị trí rất tội nghiệp trong khi đàm phán hợp đồng. Họ không nhận thức được quyền lợi của mình nên ít ai dám lên tiếng hoặc đặt câu hỏi với công ty về những vấn đề mình muốn hoặc muốn biết.

Thực trạng chung của tất cả những người lao động là khi ký kết hợp đồng, ngoài những điều ghi trên hợp đồng họ nhìn thấy ra thì họ không biết mình có quyền và nghĩa vụ gì. Mặc dù trên hợp đồng có ghi rõ “theo quy định và pháp luật hiện hành”, nhưng họ không biết đó là những quy định gì. Thậm chí nhiều người lao động không được ký kết hợp đồng nhưng vẫn “ngậm bồ hòn làm ngọt” bởi họ không biết mình có những quyền lợi gì, mình có được phép ký hợp đồng hay không.

Hay những trường hợp dù có ký hợp đồng nhưng họ không biết mình có đang được hưởng đúng quyền lợi hay không, có khi mình chịu thiệt thòi mà không biết. Hoặc cũng có thể do kém hiểu biết về pháp luật mà nhiều người lao động không chấp hành nội quy, quy chế, dẫn đến tình trạng tranh chấp, đình công chúng ta vẫn thấy hàng ngày.

Tư vấn luật lao động tại công ty Luật The Light

 • Tư vấn tuyển dụng nhân sự, lao động cho các doanh nghiệp. Thực hiện thi tổ chức thi tuyển nhân sự khi doanh nghiệp có nhu cầu, dù là doanh nghiệp trong nước hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thậm chí còn có dịch vụ tuyển dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam.
 • Tư vấn về luật lao động bao gồm: Quy chế lương, thưởng, bảo hiểm,…
 • Tư vấn xây dựng thang lương, bảng lương cho doanh nghiệp: Hình thức, quy trình trả lương, trả thưởng cho người lao động, thuế thu nhập cá nhân cho người lao động.
 • Tư vấn chế độ thai sản, bảo hiểm cho lao động nữ.
 • Tư vấn hợp đồng lao động và các vấn đề liên quan đến nó.
 • Tư vấn, soạn thảo tài liệu liên quan đến lao động bao gồm: Hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy hoạt động.
 • Tư vấn quyền, nghĩa vụ của người lao động bao gồm: Trách nhiệm vật chất, kỷ luật lao động, thời giờ làm việc và nghỉ ngơi, các vấn đề liên quan đến điều kiện sức khỏe, điều kiện làm việc, an toàn và vệ sinh lao động.
 • Tư vấn điều kiện, quy trình xử lý kỷ luật người lao động, đánh giá tính hợp lý của quyết định xử lý kỷ luật lao động.
 • Tư vấn trình tự thủ tục giải quyết chế độ trợ cấp, bảo hiểm cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động.
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp lao động, tranh chấp giữa người lao động với nhau, tranh chấp giữa người lao động với doanh nghiệp.
 • Tư vấn pháp luật về điều kiện, trình tự thủ tục tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài; soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép lao động nước ngoài cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động nước ngoài tại doanh nghiệp.
 • Tư vấn các vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tiền lương, thuế thu nhập, và chuyển tiền ra nước ngoài của lao động nước ngoài.

Và tất cả các vấn đề khác liên quan đến luật lao động.

Hình thức tư vấn luật lao động của The Light

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website luatsuthudo.vn hoặc liên hệ qua hotline: 1900 0069 để được hỗ trợ tốt nhất.
Xem thêm:
>> Tư Vấn Giấy xin phép