Tìm hiểu vai trò của luật sư trong các vụ án ly hôn

11/11/2016  

Trong các vụ án ly hôn, luật sư có vai trò gì, và có nhất thiết phải cần đến sự có mặt của luật sư hay không? Cùng tìm ra câu trả lời qua bài viết sau. Ly hôn là việc của hai người. Khi đã hết tình cảm, hết sự ràng buộc, họ sẽ cho nhau những con đường riêng. Vai trò của luật sự trong các vụ án ly hôn là vô cùng quan trọng.

Kĩ năng của luật sư trong các vụ án ly hôn

Đầu tiên, luật sư có nhiệm vụ hướng dẫn thân chủ của mình viết lá đơn ly hôn đúng, đầy đủ.  Bạn cần nêu được tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp của vợ, chồng, tình cảm vợ chồng; đăng ký kết hôn tại đâu, thời gian đăng ký kết hôn, có bao nhiêu con chung, và phải ghi rõ ngày tháng năm sinh của các con , tài sản chung gồm có những gì chỗ ở thì yêu cầu gì…

tìm hiểu vai trò của luật sư trong vụ án ly hôn

Hình 1: Vai trò của luật sự trong các vụ án ly hôn là vô cùng quan trọng

Vì khi ly hôn, mọi tài sản đều sẽ được mang ra để phân chia, vậy nên rất cần đến luật sư để đảm bảo về quyền lợi. Hầu hết, các vụ án ly hôn đều gặp vấn đề phức tạp nhất về tài sản chung, tài sản riêng, đất đai… Và để mọi việc được rõ ràng, không bị oan uổng sẽ rất cần đến luật sư. Họ sẽ giúp cho đương sự của mình tìm ra các chứng cứ thông qua người làm chứng, các giấy tờ có liên quan. Không chỉ vậy, họ còn giúp cho chúng ta nộp những hồ sơ, giấy tờ lên tòa án một cách có lợi nhất.

Tìm luật sư giải quyết vụ án ly hôn ở đâu?

Tìm hiểu vai trò của luật sư trong vụ án ly hôn

Hình 2: Cần tìm luật sư giỏi để giải quyết vụ án ly hôn

Sau khi đọc xong vai trò của luật sư đối với các vụ án ly hôn, nhiều người thường có thắc mắc rằng phải nên tìm luật sư ở đâu.

Câu trả lời đó chính là luatsuthudo.vn. Nơi đây hội tụ đội ngũ các luật sư giỏi, nhiều chuyên môn, kinh nghiệm giải quyết nhiều vụ ly hôn. Vì thế, bạn sẽ đạt được quyền lợi thỏa đáng khi ly hôn.

Liên hệ: 0969961188 hoặc 0932831188 để được tư vấn một cách chính xác, cụ thể nhất.