Thủ tục mời luật sư trong vụ án hình sự

30/05/2016  

Chỉ cần một thủ tục đơn giản, đó là Viết đơn mời luật sư của bị can hoặc của người thân của bị can. Chúng tôi sẽ là luật sư  giỏi của gia đình bạn kể từ giai đoạn Khởi tố vụ án, sẽ cùng với điều tra viên, kểm sát viên tham gia hỏi cung, tham gia tư vấn pháp lý và hướng dẫn, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho thân chủ được tốt nhất, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra như mớm cung, ép cung...trong quá trình điều tra.

Thủ tục mời luật sư hình sự

  • Viết yêu cầu mời luật sư;
  • Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý;
  • Nộp phí luật sư theo thỏa thuận (nếu có);
  • Trong một số trường hợp được chúng tôi xem xét cụ thể hoàn cảnh và nhân thân của thân chủ có thể được miễn phí mời luật sư.

Thông thường, các bị can khi vướng vào vòng lao lý, đều có tâm lý rất sợ, hoang mang. Có những trường hợp phạm tội là rõ ràng, nhưng cũng có nhiều trường hợp bị oan sai, bắt nhầm nhưng không biết minh oan bằng cách nào. Không hoặc hạn chế hiểu biết pháp luật, không nắm được rõ quyền của mình được mời luật sư ngay từ khi bị bắt, hoặc do tâm lý không ổn định mà khai ra không đúng sự thật khách quan của vụ án hoặc dành những điều bất lợi về phía mình, đến khi ra Tòa mới biết trách nhiệm hình sự nghiêm khắc mới tá hỏa khai lại...gây rất nhiều khó khăn cho việc làm sáng tỏ tình tiết khách quan của vụ án. Đây là những bài học đắt giá cho sự không hiểu biết của các bị can.

Ở một số nước phát triển như Mỹ, Anh...Khi bị can bị bắt họ không khai gì hết mà yêu cầu Cảnh sát gọi luật sư riêng (nếu có), hoặc gọi mời một luật sư trung lập. Khi có mặt của luật sư thì người đó mới bắt đầu được lấy lời khai.

Qui trình mời luật sư thật đơn giản, nhưng quan trọng là ý thức được vai trò của luật sư trong môi trường tố tụng tại các cơ quan tố tụng của Việt Nam.

Các bạn đừng ngại hãy nhấc máy điện thoại và alo cho chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.