Thủ tục cấp phép lao động cho người nước ngoài

30/05/2016  

Hồ sơ cần thiết

Về điều kiện

Người nước ngoài muốn lao động tại Việt Nam phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

  • Là người có trình độ chuyên môn cao (có bằng đại học trở lên hoặc là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm);
  • Có doanh nghiệp Việt nam sẵn sàng tiếp nhận vào  làm việc ở VN;
  • Đư- Được cơ quan quản lý nhà nước về lao động nước ngoài của địa phương cấp giấy phép  lao động tại VN;

Về thủ tục

a. Đối với công ty tiếp nhận lao động:

  • Hồ sơ pháp lý của Quý Công ty: 01 Bản sao Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp (hoặc Giấy phép hoạt động);
  • Đơn xin cấp phép lao động nước ngoài (theo mẫu);

b. Đối với người lao động nước ngoài:

  • Đơn xin làm việc (theo mẫu );
  • Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan cú thẩm quyền của nước mà người lao động cư trú cấp.
  • Trường hợp người nước ngoài đó cư trú tại Việt Nam từ 06 (sáu) tháng trở lên thì cũng phải có phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp.
  •  Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài cú dán ảnh của người nước ngoài;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài;
  • Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam thì giấy chứng nhận sức khỏe cấp theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;
  • Bản sao chứng chỉ về trình độ chuyên môn, tay nghề của người nước ngoài bao gồm: bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc giấy chứng nhận về trình độ chuyên môn tay nghề của người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của nước đó.
  • Ba ảnh mầu (kích thước 3 cm x 4 cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 01(một) năm.

Thời gian giải quyết

Từ 15 - 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ (ngày làm việc là ngày cơ quan quản lý nhà nước về giấy phép lao động mở của làm việc);

Địa điểm tiếp nhận Sở lao động thương binh và xã hội

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục pháp lý cần thiết khi xin cấp phép xây dựng cho ngôi nhà của mình. Nếu cần tư vấn xin giấy phép xây dựng, vui lòng liên hệ trực tiếp số tổng đài: 19000069 để được công ty Luật The Light hỗ trợ tận tình.

Xem thêm:
>> Tư Vấn Xin Giấy Phép