Dễ Xảy Ra Vụ Án Ly Hôn Chỉ Vì Ngôn Ngữ Cơ Thể

07/12/2016  

Những vụ án ly hôn không chỉ xuất phát từ các lí do thực tế, lời nói mà còn bị ảnh hưởng từ chính hành vi của con người. Ngôn ngữ cơ thể xấu dẫn đến  xung đột, căng thẳng giữa vợ chồng với nhau và trở thành con đường nhanh nhất dẫn đến tình trạng ly hôn của nhiều cặp đôi.

1. Dễ xảy ra vụ án ly hôn chỉ vì ngôn ngữ cơ thể - Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Theo Wikipedia, ngôn ngữ cơ thể (Body language) là một hành vi cơ thể, ngôn ngữ câm (không dùng lời nói) để thể hiện cảm xúc bao gồm: Biểu hiện khuôn mặt, tư thế cơ thể, cử chỉ, chuyển động mắt, phản ứng của cơ thể đối với không gian, tác động xung quanh…

vụ án ly hôn nguyên tắc phân chia tài sản

Hình 1: Dễ xảy ra vụ án ly hôn chỉ vì ngôn ngữ cơ thể - Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Không phải, ai cũng hiểu được ngôn ngữ cơ thể một cách hoàn toàn, nhưng một số biểu hiện cảm xúc kết hợp với lời nói không hay sẽ dẫn đến tình trạng rạn nứt tình cảm giữa vợ chồng, dễ xảy ra vụ án ly hôn. Vậy theo bạn, ngôn ngữ cơ thể như thế nào sẽ đánh dấu sự sụp đổ trong hạnh phúc gia đình và dẫn tới ly hôn?

2. Dễ xảy ra vụ án ly hôn vì vẻ mặt khinh thường nhau

Một trong những ngôn ngữ cơ thể yếu tố dự báo ly hôn là vẻ mặt khinh thường đối phương hoặc cả hai đều có hành động này. Các trường hợp vợ chồng không tôn trọng danh dự, uy tín và nhân phẩm của nhau thường sẽ có thái độ khó chịu, khinh bỉ.

vụ án ly hôn nguyên tắc phân chia tài sản

Hình 2: Dễ xảy ra vụ án ly hôn vì vẻ mặt khinh thường nhau

Vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng khi vẻ mặt khinh thường kết hợp với lời nói mỉa mai, chỉ trích, nếu bạn không làm gì để thay đổi tình hình này, rất có thể một vụ án ly hôn sẽ xảy ra. Bình thường, cách thể hiện sự khinh thường giữa phụ nữ và đàn ông rất khác nhau. Phụ nữ sẽ có xu hướng nhận xét ý thức đối phương khi làm việc gì đấy không vừa mắt họ, kèm theo những hành động làm nghiêm trọng hóa vấn đề. Ngược lại, đàn ông có xu hướng im lặng nhưng thể hiện bằng ngôn ngữ cơ thể để hạ thấp, bôi nhọ, xem thường đối phương như: Cười nhếch mép, bĩu môi, ánh mắt không nhìn về hướng người đang nói…

Để gìn giữ hạnh phúc gia đình khi xảy ra trường hợp đôi co, bạn cần bình tĩnh, không nên đáp trả ngay lại hành động của đối phương. Bạn có thể dành ra một khoảng thời gian nhất định để hai bên tự cảm nhận vấn đề và sau đó ngồi lại nói chuyện rõ ràng với nhau. Trong trường hợp, cả hai đều cố cãi vã hoặc liên tục đưa ra những ngôn ngữ cơ thể khinh bỉ, bức xúc, tức giận… với đối phương, rất có thể hôn nhân sẽ đổ vỡ.

Ngôn ngữ cơ thể khá quan trọng và không thể thiếu khi giao tiếp, thể hiện cảm xúc… trong cuộc sống và nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mỗi người. Chính vì thế, bạn nên cố gắng kiềm chế bản thân để không có những hành động xấu dẫn đến vụ án ly hôn.