Phát hiện hàng triệu con tôm giống chưa qua kiểm dịch

07/03/2018  

Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Thanh tra Sở NN&PTNN tỉnh Bạc Liêu, Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện hàng triệu con tôm giống chưa qua kiểm dịch.

Theo đó, ngày 6/3, Đoàn kiểm tra liên ngành đã chia làm 2 tổ để kiểm tra tình hình vận chuyển tôm giống có nguồn gốc từ các tỉnh miền Trung đưa vào các tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tiêu thụ.

Tổ thứ nhất kiểm tra trên tuyến quốc lộ 1, đường Nam Sông Hậu. Tổ thứ 2 kiểm tra trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra một xe tải vận chuyển tôm giống.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra một xe tải vận chuyển tôm giống.

Trong khoảng thời gian từ 0h đến gần 5h sáng ngày 6/3, 2 đoàn kiểm liên tục phát hiện nhiều xe tải mang biển kiểm soát chủ yếu từ các tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa vận chuyển tôm giống qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Trong đó, qua kiểm tra, có 6 xe tải chở gần 10 triệu con tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch, không nhãn mác,…

Tại thời điểm kiểm tra, các tài xế không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến số tôm giống nói trên. Một số tài xế còn cố tình trả lời quanh co nhằm gây khó khăn cho đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra đã đưa các xe vận chuyển tôm giống trên về Trạm kiểm dịch để tiến hành kiểm dịch bắt buộc; đồng thời, lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định.

Theo dantri.com.vn