GIÀNH QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN

30/12/2020  

Khi giành quyền nuôi con, nhiều người mẹ lại không vì cuộc sống, tương lai của các con mà chỉ vì hận thù đối với người bố rồi cố giành giật bằng được đứa con về sống với mình. Rồi cuộc sống khó khăn, thiếu thốn vật chất đòi hỏi họ phải làm việc cật lực để kiếm tiền và chẳng còn thời gian dành cho con nữa. Cũng có những đứa con nên người, nhưng cũng có những đứa vì ít được mẹ quan tâm mà đâm ra hư hỏng, sa đà vào những thói hư tật xấu, thậm chí còn bỏ học, chơi bời lêu lổng hay tệ hơn là cờ bạc, hút xách.

Tôi đã giành quyền nuôi con cho nhiều người mẹ trẻ, nhưng là vì tình yêu của họ đối với con và bản thân họ cũng đảm bảo những điều kiện tối thiểu để nuôi con về kinh tế, công việc, thời gian chăm sóc con, chỗ ở, điều kiện sống…Con sống với mình mà con khổ, mẹ quá vất vả thì tốt nhất nên để cho chồng nuôi con. Xã hội nói gì mặc họ, người đời dèm pha cũng hãy cố gắng bỏ ngoài tai. Cũng đừng sợ con oán trách “mẹ không thương con”, bởi tình thương con có nhiều cách để biểu lộ, không nhất thiết phải thể hiện bằng cách giành giật con bằng mọi giá.

Khi đổ vỡ, phụ nữ dù có buồn đau nhưng cũng đừng suy sụp, hãy làm việc để tự lập về tài chính, yêu thương chính bản thân và yêu thương những đứa con của mình để vững vàng vượt qua giông bão. Khi có điều kiện về kinh tế cộng với bản năng làm mẹ, tình yêu thương vô bờ bến đối với con cái thì “cuộc đấu tranh giành quyền nuôi con” đối với phụ nữ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy để những đứa trẻ là kết tinh của tình yêu đẹp ngày nào không phải là “hậu quả đau thương” của những cuộc hôn nhân tan vỡ.

-------------------------------------------------------------------------------

Để được tư vấn và bảo vệ trong các vụ án dân sự, tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình, thừa kế.... quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp:

  • CÔNG TY LUẬT HỢP DANH THE LIGHT 
  • Hotline: 024.6328.6666 - 0946.73.11.88 

Di động: Giám đốc L.s Huy Quang - 0932.83.1188

Chi nhánh HCM L.s Hà Văn Thêm - 0933.40.1188

Email: luatthelight@luatsuthudo.vn 

  • Địa chỉ: Tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Hà Nội. 

Số 232 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.Hồ Chí Minh.