Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

30/05/2016  

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, hiện tượng hàng giả, hàng nhái là không thể tránh khỏi, hơn thế nữa nhiều doanh nghiệp còn lợi dụng sự uy tín của doanh nghiệp khác để sản xuất những hàng hóa có nhãn hiệu như hàng hóa gốc. Đăng ký nhã hiệu hàng hóa là một trong những biện pháp tốt nhất để bạn có thể bảo vệ thương hiệu và nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình.

1. Thời gian

Theo quy định, thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa kéo dài khoảng 9 tháng. Cụ thể:

  • Giai đoạn xét nghiệm hình thức (02 tháng). Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đánh giá về chủ thể nộp đơn, phân nhóm và các thủ tục về mặt hình thức khác.
  • Giai đoạn Xét nghiệm nội dung đơn (07 tháng). Trong giai đoạn này, Cục sở hữu trí tuệ sẽ đánh giá khả năng phân biệt của Nhãn hiệu đối với sản phẩm và dịch vụ xin đăng ký và khả năng tương tự gây nhầm lẫn với các quyền sở hữu công nghiệp đã được xác lập trước (như đơn nhãn hiệu đã được nộp trước, Nhãn hiệu đã được đăng ký trước…)

Để biết thêm chi tiết, quý Công ty xin vui long tham khảo file Lịch trình công việc gửi kèm. Trên thực tế, thời gian trên có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

2. Về thông tin và tài liệu để nộp đơn Đăng ký Nhãn hiệu

Đề nghị Quý công ty cung cấp cho chúng tôi những tài liệu sau:

  • 20 mẫu nhãn hiệu (yêu cầu nộp đồng thời với đơn); Kích thước nhãn không nhỏ hơn 15x 15mm và không lớn hơn 80 x 80mm
  • Một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Danh mục liệt kê hàng hóa/dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu.

Văn phòng luật sư - công ty luật The Light gồm những luật sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, giải đáp những vấn đề liên quan đến pháp lý để bạn có thể hoàn tất thủ tục nhanh nhất.