Vụ nhân viên bán dâm, chủ vô can vẫn chưa có hồi kết

07/02/2018  

Khách sạn bị bắt quả tổ chức bán dâm, thu ngân và quản lý chỉ lãnh lương tháng bị xử tội chứa mại dâm, còn chủ khách sạn nhận phần trăm trong mỗi lần bán dâm lại chỉ bị phạt hành chính. Tòa đã yêu cầu điều tra lại vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.
Sau nhiều ngày nghị án, ngày 6/1, TAND huyện Bình Chánh đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ chứa mại dâm do bị cáo Nguyễn Thị Diễm Trinh (sinh năm 1984 tại Trà Vinh) và Nguyễn Thị Thúy Vân (sinh năm 1980 tại Vĩnh Long).

Tòa yêu cầu làm rõ vai trò đồng phạm của chủ khách sạn.

Tòa yêu cầu làm rõ vai trò đồng phạm của chủ khách sạn.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 8/2015, N.T.Dũng và D.M.Cường thuê nhà tại ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh để thành lập công ty Lê Vũ nhằm kinh doanh nhà hàng, khách sạn, xông hơi, xoa bóp.

Cường giao cho Dũng quản lý. Dũng trực tiếp tuyển nhân viên mát xa kích dục cho khách với giá mỗi lượt là 250.000 đồng. Nhân viên được hưởng 150.000 đồng, Dũng hưởng 100.000 đồng.

Ngày 20/9/2015, Dũng giao việc quản lý khách sạn cho Diễm Trinh (là vợ chưa đăng ký kết hôn của Dũng) trực tiếp quản lý, Thúy Vân làm nhân viên mát xa. Sau đó, do Trinh quản lý không hiệu quả nên Dũng giao Vân làm quản lý, Trinh làm thu ngân.

Đến ngày 1/10/2015, nhân viên tại khách sạn Lê Vũ bắt đầu bán dâm cho khách với giá 500.000 đồng/lượt, trong đó gái bán dâm được hưởng 350.000 đồng, giao lại cho Trinh 150.000 đồng. Khi có khách mua dâm thì đưa tiền trực tiếp cho Trinh và Vân rồi ghi vào sổ theo dõi của khách sạn để cuối ngày trả tiền cho nhân viên.

Khoảng 14h30 ngày 12/10/2015, công an ập vào bắt quả tang. Qua điều tra xác định, từ ngày 1/10/2015 đến 12/10/2015, Trinh và Vân cho nhân viên bán dâm tại khách sạn Lê Vũ được 143 lần, thu lợi bất chính hơn 21 triệu đồng.

Với hành vi của mình, TAND huyện Bình Chánh đã tuyên phạt Trinh và Vân 5 năm tù, kiến nghị tòa án cấp trên xem xét việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng Cường và Dũng.

Sau đó, Viện KSND TPHCM đã kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. HĐXX phúc thẩm cho rằng bản án sơ thẩm đã xét xử về tội chứa mại dâm là đúng người đúng tội nhưng chưa làm rõ vai trò của Cường và Dũng. Do đó, Tòa phúc thẩm quyết định hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Bình Chánh để điều tra, xét xử lại.

Sau quá trình điều tra, Công an Bình Chánh tiếp tục truy tố Trinh và Vân về tội chứa mại dâm. Riêng Dũng và Cường, Công an Bình Chánh xác định không phải đồng phạm với Trinh và Vân nên không xử lý. Đồng thời, cơ quan điều tra chuyển hồ sơ sang đội quản lý hành chính để xử phạt hành chính.

Tại phiên tòa hôm nay, Dũng thừa nhận ấn định cho hai bị cáo thu tiền vé massage thường là 250.000 đồng, ông chủ được hưởng 100.000 đồng, còn lại là kỹ thuật viên 150.000 đồng. Vé massage VIP 500.000 đồng thời gian hai tiếng thì ông chủ được 150.000 đồng, còn nhân viên được 350.000 đồng. Lời khai này phù hợp với lời khai của các nhân viên trực tiếp làm việc ở khách sạn này.

Tại tòa, hai bị cáo khẳng định thu đúng số tiền vé thường và vé VIP. Cuối ngày nộp đủ cho chủ, không ai tư lợi hoặc thu thêm cũng như nhận tiền bo của khách. Cường và Dũng thừa nhận 12 ngày tổ chức bán vé VIP, hai bị cáo nộp đủ cho ông.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, bào chữa cho các bị cáo, đã đề nghị HĐXX trả tự do cho Vân vì quá thời hạn tạm giam theo quy định.

Luật sư Quynh đề nghị HĐXX trả hồ sơ để làm rõ động cơ, mục đích, mối liên hệ nhân quả của hành vi trên đối với hai bị cáo mà cáo trạng chưa làm rõ được; làm rõ số tiền 500.000 đồng thu theo ấn định của khách sạn và nộp về đủ cho chủ có phải tiền bán dâm hay không hay số tiền nào khác nữa; tiền ông chủ thu 21 triệu đồng có phải là tiền thu lợi bất chính hay không…

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định chưa đủ cơ sở để khẳng định vai trò đồng phạm của hai bị cáo trong việc tổ chức chứa mại dâm, chưa làm rõ được chứng cứ có liên quan giữa tiền thu từ việc bán vé massage VIP và tiền thu từ việc chứa mại dâm. Cần làm rõ động cơ, mục đích, vai trò phạm tội của hai bị cáo trong vụ án vì qua diễn biến phiên toà xác định có đồng phạm khác.

Do vậy, HĐXX nhận định cần khởi tố, điều tra làm rõ vai trò chủ mưu của ông Nguyễn Tri Dũng - chủ khách sạn vì việc thực hiện các hành vi phạm tội theo quy kết của Viện KSND huyện Bình Chánh đều có sự chỉ đạo điều hành của ông Dũng. Vì vậy, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo dantri.com.vn