Vụ cô giáo bị hiếp dâm khi trực trường: Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nhà trường

26/06/2018  

Liên quan đến vụ việc cô giáo N. tại một trường học ở xã Bình Thành, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế bị thanh niên xông vào hiếp dâm khi đang trực trường, chiều 25/6 PV đã có cuộc trao đổi với Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã Hương Trà về trách nhiệm các bên liên quan.

Ông Trương Văn Đới, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay trước khi nghỉ hè, phòng đã phổ biến việc trực hè tới các trường học. Cụ thể trường phải phân công lịch trực lãnh đạo. Một ca trực ít nhất phải 2 người.

“Việc cô N. chỉ trực một mình như vậy và xảy ra chuyện là điều đau lòng xảy ra ngoài ý muốn. Buổi sáng ngày 20/6 đó chúng tôi được biết có thêm cô Diễm trực tuyển sinh, do cô này đau nên xin đi mua thuốc nên trường chỉ còn 1 người là cô N. và sự việc đáng tiếc đã xảy ra khi nam thanh niên Võ Minh Trung ở gần đó lẻn vào trường dùng vũ lực để hãm hiếp cô N.” – ông Đới trao đổi.

Xã Bình Thành là vùng cao nơi còn ít dân cư. Trường học nơi xảy ra sự việc đau lòng, xung quanh cũng thưa thớt nhà cửa

Xã Bình Thành là vùng cao nơi còn ít dân cư. Trường học nơi xảy ra sự việc đau lòng, xung quanh cũng thưa thớt nhà cửa

Về người bảo vệ đi về trong sáng 20/6 để ăn trưa, ông Đới cho biết thông tin cụ thể là sau khi giáo viên N. tới trực trường thì bảo vệ này bàn giao lại công việc rồi về nhà. Trước đó vào đêm trước thì người bảo vệ đã trực đủ 8 tiếng theo quy chế.

Hiện tại, Phòng đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường họp kiểm điểm những người không đến trực, sai đến đâu sẽ xử lý trách nhiệm đến đó. Riêng trách nhiệm hiệu trưởng Bình sẽ được làm rõ vì là người đứng đầu cơ quan.

Ông Trương Văn Đới, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm nhà trường

Ông Trương Văn Đới, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm nhà trường

Mặt khác, Phòng cũng cử lãnh đạo nữ đến nhà cô N. động viên tinh thần. Công đoàn giáo dục và một số đơn vị đã gửi tiền về giúp đỡ thêm cho cô giáo.

Về nguyện vọng cô giáo N. xin được chuyển đi dạy nơi khác, ông Đới cho hay sẽ cân nhắc, xem xét và phải đảm bảo quy trình, quy chế. “Chúng tôi sẽ trình tham mưu gửi UBND Thị xã Hương Trà về việc này và làm sao để giữ được danh dự cho cô giáo, cho cô yên tâm, tin tưởng vào ngành giáo dục để tiếp tục công tác thời gian sắp tới”.

Thông tin vào 9h15’ sáng ngày 20/6 tại một trường học ở xã Bình Thành, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, khi cô giáo N. đang ngồi trong phòng trực một mình thì 1 thanh niên bịt mặt tên Võ Minh Trung (người cùng xã Bình Thành, 19 tuổi) đã xông vào dùng dao khống chế và hiếp dâm cô giáo. Sau đó tên này cướp đi 2 điện thoại di động của cô giáo và về TP Huế đến tiệm cầm đồ cầm cố lấy tiền tiêu xài, khi lên lại xã Bình Thành thì bị bắt. Tên Trung có tiền sử hút "cỏ Mỹ" Khi bị bắt trong người còn 1 gói "có Mỹ" chưa hút.

Theo dantri.com.vn