Nhận tiền chạy án, trưởng công an xã bị bắt khẩn cấp

11/04/2018  

Ngày 11/4, một lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp) xác nhận, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã có thông báo cho UBND xã về việc bắt người khẩn cấp đối với một cán bộ công an xã này.

Cụ thể, theo Thông báo số 561 ban hành ngày 6/4/2018 của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông, ông Trần Xuân Trưởng (SN 1982, trưởng Công an xã Nhân Cơ, trú tại thôn 8, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp) bị bắt khẩn cấp về về hành vi nhận tiền để chạy hoãn thi hành án cho người khác.

Ông Trần Xuân Trưởng ( người mặc áo đen)

Ông Trần Xuân Trưởng ( người mặc áo đen)

Được biết, ông Trưởng đã nhận hàng trăm triệu đồng của một nữ bị án ở thôn 8, xã Nhân Cơ để chạy giảm án nhưng không thành, cũng không trả lại tiền cho người đưa, nên bị tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, nữ bị án này bị tuyên phạt 8 năm tù về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, hiện đang thi hành án.

Theo vị lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ thì do Công an tỉnh Đắk Nông mới thông báo giữ khẩn cấp ông Trưởng chứ chưa có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can. Vì thế, Đảng ủy và UBND xã Nhân Cơ chưa có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và đình chỉ chức vụ đối với ông Trưởng.

Hiện Đảng ủy xã Nhân Cơ đã họp và thống nhất bàn giao công việc của ông Trần Xuân Trưởng cho một Phó Công an xã phụ trách

Theo dantri.com.vn