Lâm tặc phi tang gỗ lậu xuống sông rồi tẩu thoát

19/03/2018  

Khi bị CSGT đường thủy phát hiện, 4 đối tượng trên 2 ghe máy đã dùng rựa chặt dây cột gỗ hai bên thành ghe, phi tang 50 cây gỗ lậu xuống sông Thu Bồn rồi lái ghe bỏ chạy.

Chiều 18/3, Đại úy Lê Phan Minh Mẫn, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ hơn 50 cây gỗ lậu trên sông Thu Bồn, đoạn qua địa bàn thị xã Điện Bàn.

Các cây gỗ được cột chặt hai bên thành ghe

Các cây gỗ được cột chặt hai bên thành ghe

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h30 cùng ngày, tại sông Thu Bồn (đoạn chảy qua xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), tổ công tác Đội CSGT đường thủy nhận được thông tin phản ánh của người dân nên đã mai phục và phát hiện hai 2 ghe máy vận chuyển hàng chục khúc và phách gỗ được cột chặt hai bên thành ghe máy.

Lúc này trên hai ghe có 4 đối tượng. Nghi vấn đây là một vụ vận chuyển gỗ lậu nên tổ công tác tiếp cận yêu cầu 2 ghe máy dừng lại để kiểm tra.

Lực lượng chức năng đang trục vớt số gỗ lậu

Lực lượng chức năng đang trục vớt số gỗ lậu

Khi phát hiện lực lượng chức năng, 4 người trên hai ghe máy đã dùng rựa chặt dây để gỗ cột hai bên thành ghe chìm xuống sông nhằm phi tang chứng cứ rồi lái ghe bỏ chạy. Đến 5h cùng ngày, lực lượng CSGT đường thủy đã tiến hành trục vớt số gỗ lậu này.

Theo Đại úy Lê Phan Minh Mẫn cho biết, đến 14h30 số gỗ lậu do các đối tượng phi tang dưới sông mới được trục vớt hết đưa lên bờ. Qua kiểm đếm, có hơn 50 cây gỗ và phách gỗ có kích thước dài hơn 3m (chưa xác định được khối lượng, chủng loại).

Đại úy Lê Phan Minh Mẫn cũng cho hay, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đường thủy đã phát hiện và bắt giữ 2 vụ vận chuyển gỗ lậu trên sông Thu Bồn, nhưng đây là vụ phát hiện và bắt giữ số gỗ lậu lớn nhất từ trước đến nay trên sông.

Theo dantri.com.vn