Nên lựa chọn hình thức tư vấn pháp luật nào?

02/12/2015  

Xã hội hiện đại thường hay nảy sinh nhiều vấn đề mâu thuẫn và tranh chấp trong khi đó không phải ai cũng có những kiến thức và hiểu biết nhất định về luật pháp để giả quyết sự việc một cách đúng pháp luật. Vì vậy, các hình thức tư vấn pháp luật ra đời nhằm giúp tư vấn, giải đáp và hướng dẫn cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài xử sự đúng pháp luật

Có các hình thức tư vấn pháp luật nào hiện nay?

Tư vấn trực tiếp: đây là hình thức tư vấn phổ biến và mang lại hiệu quả tốt nhất. Khách hàng sẽ đến trực tiếp tại các văn phòng luật sư để được tư vấn một cách cụ thể hoặc văn phòng luật sư cũng có thể cử luật sư đến tận nới của khách hàng nếu có yêu cầu.

Tư vấn qua mạng Internet: Đây là hình thức cũng được khá nhiều khách hàng trong và ngoài nước sử dụng. Với hình thức này khách hàng sẽ gửi câu hỏi qua địa chỉ mail, Facebook, skype…văn phòng luật sư sẽ thực hiện tư vấn và chuyển bản tư vấn cho khách hàng.

Tư vấn qua điện thoại: Khách hàng sẽ gọi điện đến văn phòng luật sư và sẽ được các luật sư tư vấn và giải đáp những thắc mắc.

Vậy nên lựa chọn hình thức tư vấn pháp luật nào?

Việc cung cấp đa dạng các hình thức pháp luật tạo điều kiện cho người dân có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất. Nhưng đôi khi người ta lại lo sợ rằng các hình thức tư vấn trực tuyến, hay qua điện thoại sẽ không được hỗ trợ tốt, hoặc khiến bên tư vấn không hiểu rõ được tiến trình của vụ việc.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều đó, bởi vì trong trường hợp vụ việc quá phức tạp, đội ngũ tư vấn viên sẽ yêu cầu khách hàng gửi cho họ những tài liệu liên quan đến vụ án thông qua email, các luật sư giỏi phụ trách lĩnh vực đó sẽ tiến hành nghiên cứu, đưa ra các hướng giải quyết và phản hồi với khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Trong nhiều trường hợp, các luật sư sẽ sắp xếp các cuộc gặp mặt trực tiếp để thu thập đầy đủ hơn các thông tin và hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề cụ thể.

Do đó, bạn không cần lo lắng về việc nên lựa chọn hình thức tư vấn nào. Mọi hình thức đều sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, đảm bảo quyền lợi của khách hàng cao nhất.