Làm thế nào để tìm được một luật sư giỏi?

02/12/2015  

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay việc xảy ra những vấn đề tranh chấp hay quyền lợi bị xâm phạm là rất nhiều, chính vì vậy nhu cầu sử dụng các dịch vụ pháp lý do luật sư cung cấp đang ngày một tăng lên. Việc tìm được cho mình một luật sư giỏi, am hiêu pháp luật sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong vấn đề giải quyết các vụ việc một cách nhanh chóng và hợp lý nhất. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết cách làm thế nào để tìm được một luật sư chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất

Xác định luật sư chuyên ngành

Đầu tiên là bạn nên tìm một luật sự chuyên ngành vì họ sẽ đặc biệt có hiểu biết sâu rộng hơn về vấn đề mà bạn đang cần giải quyết. Theo thực tế hiện nay thì  luật sư Việt Nam thường được chia làm 3 loại theo tiêu chí kỹ năng làm việc là Luật sư chuyên tư vấn, Luật sư chuyên tranh tụng và Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ. Như tên gọi, các luật sư này sẽ tham gia vào mọi lĩnh vực phù hợp với kỹ năng của mình.

Lập ra danh sách lựa chọn và nghiên cứu trang web của họ

Bạn có thể nghiên cứu danh bạ luật sư trực tuyến hay qua lời giới thiệu của bạn bè người thân và sau đó lập ra một danh sách những luật sư mà bạn cho là có tiềm năng trong việc giải quyết các vấn đề của bạn. Sau đó bạn nên vào trang web của cá luật sự nàu để tìm kiếm thông tin, về các xếp hạng hay thành tích, bằng chứng chỉ, kinh nghiệm cùng với những đánh giá của khách hàng đối với dịch vụ của luật sư.

Hẹn gặp

Sau khi nghiên cứu bạn có thể lên cuộc hẹ với họ hay đến trực tiếp tại văn phòng họ làm việc để gặp trực tiếp và nghe họ giới thiệu về mình hay là tư vấn về vấn đề của bạn.

Chọn luật sư khiến bạn cảm thấy thoải mái

Bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức về luật, bạn hãy lựa chọn những luật sư khiến bạn cảm thấy tin tưởng, hài lòng và có khả năng làm việc lâu dài.Đừng sử dụng một dịch vụ mà khách hàng cảm thấy không chắc chắn, tin tưởng vào người luật sư đó.

Những bước cơ bản trên sẽ giúp bạn tìm ra được một người luật sư giỏi để giúp bạn giải quyết vấn đề một cách mau chóng và tốt nhất.

Công ty Luật The Light là một trong những công ty được thành lập bởi các luật sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có uy tín nhất đối với khách hàng hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến pháp luật quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn pháp luật một cách cụ thể là chính xác nhất.