Không được lên máy bay nếu bị sai phạm

04/12/2015  

Hiện nay có rất nhiều hãng máy bay giá rẻ được thành lập như Jestar, Vietjet,… nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Vì thế nên, đã từ lâu, máy bay đã không còn chỉ dành cho “người giàu”. Tất cả mọi người đều có cơ hội đi máy bay giá rẻ, giúp giảm thời gian di chuyển một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khác với ô tô hay tàu, quy định các đồ dùng khi lên máy bay rất nghiêm ngặt bởi khi bay trên bầu trời, dù một yếu tố nhỏ thôi cũng ảnh hưởng nhiều đến hành trình và có thể gây ra “thảm họa”. Do vậy mà có một vài vật dụng hành khách nhất định không được mang lên máy bay, nhất là hành lý xách tay, nếu không làm theo đúng luật, đúng thủ tục, hành khách sẽ phải “ở lại”.

Hàm lượng nước không chứa quá 100ml

Nhiều du khách khi du lịch nước ngoài mua rất nhiều dầu gội sữa tắm ngoại về làm quà cho các mẹ, các chị ở nhà và quyết định xách tay. Tuy nhiên, họ phải ngậm ngùi để lại sân bay bởi các thể loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100 ml. Nếu vẫn muốn mang về thì bạn cần phải đổ vào lọ nhỏ, tổng số này không được quá 100 ml và phải cho vào túi nilon trong suốt hoặc chuyển sang hành lý ký gửi.

Các đồ dùng điện bị cấm hoàn toàn

Các loại máy móc như sấy tóc, ép tóc, nồi cơm điện, máy say xinh tố…  nói chung là các máy móc sử dụng điện thường phải ký gửi, không được các hãng chấp nhận cho xách tay.

Đồ ăn nhẹ

Ở ASEAN, các loại đồ ăn không có nước như bánh, trái, hoa quả thì thoải mái mang theo trừ quả dừa vì có nước bên trong. Tuy nhiên một số quả có mùi như sầu riêng, mít thì không được phép.

Dao, kéo, đồ nhọn

Những vật như dao, kéo, đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa,… Kể cả kéo cắt lông mũi, dũa móng tay nhỏ xíu cũng sẽ bị tịch thu. Ngược lại, một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên máy bay.

Thú cưng bị giữ lại

Không được vận chuyển động vật dưới bất kỳ hình thức nào là quy định chung của các hãng hàng không. Dù bạn có cưng chú cún của mình tới đâu hay chăm sóc sạch sẽ như thế nào thì cũng đều không được phép. Bởi sẽ có những hành khách bị dị ứng với lông của chúng và để đảm bảo an toàn hàng không nói chung.

Văn phòng luật sư Hà Nội - The Light gồm nhiều luật sư giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn pháp lý cho bạn trong mọi trường hợp.