Hà Nôi: Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ ở Bệnh viện Kim Cương

06/07/2018  

Vừa qua cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức xảy ra tại Bệnh viện Kim Cương.

Ngày 21/6 vừa qua Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố Vụ án hình sự về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức. Vụ việc liên quan đến việc phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B và các cá nhân liên quan gồm luật sư Đoàn Trọng Bằng(SN 1981), Giám đốc công ty luật Black & White, bà Trần Thị Hồng Quyên (SN 1991) trú tại Trãng Bàng, Tây Ninh và bà Ngô Ngọc Linh ( SN 1981) trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước đó, Công an Hà Nội cho biết đã nhận được đơn tố cáo của BV Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương (trụ sở tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc: BV này bị một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đưa thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và thương hiệu.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an, phía BV xác nhận, có thực hiện ca phẫu thuật cho nữ bệnh nhân tên L. Ca phẫu thuật do một bác sĩ người Hàn Quốc thực hiện. Tuy nhiên, thông tin trên tài khoản của một cá nhân trên mạng xã hội, tự nhận là người quen của một phụ nữ trú tại quận Hoàn Kiếm, tung lên những hình ảnh về tình trạng bệnh tật sau ca phẫu thuật nâng ngực là không chính xác.

BV đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc, những hình ảnh phản cảm về bầu ngực “bị hỏng” là không đúng sự thật. Phía BV cung cấp sổ theo dõi hậu phẫu thuật, cho thấy nữ khách hàng được thay băng, rửa vết mổ thường xuyên từ ngày 17/5 đến ngày 21/5 (sau khi bệnh nhân xuất viện).

Thậm chí ngày 23/5, bệnh nhân này vẫn đến tái khám và còn ghi vào sổ nhận xét: “Các bác sĩ tận tình, chu đáo”...

BV cũng đề nghị công an làm rõ động cơ của việc đưa lên mạng Facebook phiếu thu có đề số tiền phẫu thuật nâng ngực, nâng mũi giá 13.000 USD. Phiếu thu này theo BV là giả và đơn vị đã cung cấp cho công an phiếu thu thật có con dấu, chữ ký...

Trong đơn tố cáo, BV cũng nhắc tới việc họ bị “ra giá” 200.000 USD (khoảng 4,5 tỷ đồng) để kết thúc vụ "lùm xùm" và đề nghị cơ quan Công an áp dụng các biện pháp xác minh, điều tra, giám định khoa học hình sự để làm sáng tỏ vụ việc.

Trước đó, như Dân trí đã đưa, liên quan đến vụ bệnh nhân tố bị tai biến sau nâng ngực tại Bệnh viện Kim Cương, Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã có kết luận, chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm.

Hội đồng được thành lập sau khi cơ quan CSĐT có công văn 2919/CQĐT gửi Bộ trưởng Bộ Y tế về việc thành lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình chẩn đoán, điều trị của Bệnh viện đối với bệnh nhân N.N.L.

Kết luận này gồm 16 nội dung, trong đó khẳng định bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Kim Cương A &B (BV Kim Cương) được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Các bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại đây tham gia tiếp nhận, khám, tư vấn, phẫu thuật, theo dõi, chăm sóc cho bệnh nhân L. đều có chứng chỉ hành nghề phù hợp theo quy định của pháp luật.

BV cũng đã khám, tư vấn phẫu thuật đặt túi gel nâng ngực 2 bên theo nguyện vọng của bà L. và được bà L.đồng ý. Bà L. đã được phẫu thuật viên của BV tư vấn đúng quy định về chuyên môn.

Đặc biệt với nội dung liên quan đến tụ máu dưới da vùng ngực, Hội đồng chuyên môn kết luận: “Sau phẫu thuật, người bệnh có tụ máu dưới da vùng ngực phải và có dịch quanh túi gel. Sau phẫu thuật bà L. được điều trị bằng thuốc giảm đau, kháng sinh, thuốc chống phù nề, BV cũng đã mời chuyên gia xem xét, đánh giá nhưng việc này chưa thực hiện được do bệnh nhân không đến".

Hội đồng cũng khuyến nghị bà L. nếu có nguyện vọng hội chẩn với các nhà chuyên môn về thẩm mỹ ngực, bà L. cần làm đơn gửi về Cục Quản lý Khám chữa bệnh để được giới thiệu khám, hội chẩn theo quy định.

Theo dantri.com.vn